[Mẹo] Thiết Kế Card Visit Đẹp & Chuyên Nghiệp

  Một mẫu thiết kế card visit đẹp là công cụ giúp bạn cung cấp thông tin với đối tác dễ dàng và nhanh chóng. Vậy làm thế nào để  thiết kế card visit giá rẻ nhưng vẫn sang trọng, lịch sự? Bài viết sau đây của In Bắc Việt sẽ chia sẻ cho bạn …


 

Một mẫu thiết kế card visit đẹp là công cụ giúp bạn cung cấp thông tin với đối tác dễ dàng và nhanh chóng. Vậy làm thế nào để  thiết kế card visit giá rẻ nhưng vẫn sang trọng, lịch sự? Bài viết sau đây của In Bắc Việt sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ các thông tin về mẹo thiết kế card visit đẹp và chuyên nghiệp nhất mà bạn nên biết.

 

Nội dung chính

Nguyên tắc thiết kế card visit thu hút mọi ánh nhìn

Để thiết kế name card đúng chuẩn nhu cầu, các bạn cần đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc như sau:

 • Kích thước danh thiếp: Nên là 90mm x 50mm hay 255 x 140 (pixel) và 90 mm x 54 mm hay 255 x 155 (pixel).
 • Khoảng cách giữa nội dung và cạnh danh thiếp: ít nhất nên là 5 mm.
 • Luôn đảm bảo kích thước, độ phân giải trên 300dpi để có tấm danh thiếp với hình ảnh và màu sắc chất lượng cao nhất.

 

Nguyên tắc thiết kế card visit thu hút mọi ánh nhìn
Nguyên tắc thiết kế card visit thu hút mọi ánh nhìn

 

 • Luôn đảm bảo duy trì kích thước tối thiểu cho phông chữ trên danh thiếp để duy trì tính dễ đọc cho người xem.
 • Hãy lựa chọn màu sắc danh thiếp dựa trên mô hình màu CMYK trừ khi bạn sở hữu màu sắc độc quyền.
 • Có thể áp dụng giống nhiều nhà thiết kế sử dụng các lưới mờ để phân vùng thẻ. Điều này sẽ giúp chúng ta căn chỉnh được độ chính xác của vị trí hình ảnh.
 • Mặc dù chỉ có một khoảng nhỏ bé trên giấy nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo rất nhiều thứ trên đó. Hãy bắt đầu với những thông tin quan trọng như: tên họ, số điện thoại, email, vị trí công tác,…

 

Cách thiết kế card visit đẹp hút mắt và chuyên nghiệp

Dưới đây là một số cách thiết kế card visit cá nhân đẹp và chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Chọn hình dạng danh thiếp

Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất mà bạn cần chú ý khi muốn có một ấn phẩm card visit đẹp. Nếu đã quyết định lựa chọn hình dạng danh thiếp theo dạng chữ nhật truyền thống thì bạn không cần phải quan tâm phần này nữa. Bạn có thể chuyển ngay sang bước tiếp theo để đỡ tốn thời gian. Nếu bạn muốn tạo sự sáng tạo và khác biệt thì có thể tìm hiểu xem các hình dạng đó là gì.

 

Chọn hình dạng danh thiếp
Chọn hình dạng danh thiếp

 

Các tấm danh thiếp có hình dạng đặc biệt sẽ giúp cá tính của bạn được tôn lên độc đáo hơn. Đồng thời cũng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện hơn. Tuy nhiên, các hình dạng đó không nên quá cồng kềnh, phức tạp mà nên dễ dàng cho vào ví của người nhận.

Chọn lựa kích thước danh thiếp phù hợp

Kích thước của danh thiếp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những tiêu chuẩn của từng quốc gia. Cụ thể như:

 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Bắc Mỹ: 3.5 in x 2 in tương đương 88.9 mm x 50.8 mm
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu Âu: 3.346 in x 2.165 in tương đương 85mm x 55mm
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu Úc:  3.54 in x 2.165 in tương đương 90mm x 55mm

 

Chọn lựa kích thước danh thiếp phù hợp
Chọn lựa kích thước danh thiếp phù hợp

 

Tuy nhiên, kích thước của tấm danh thiếp cũng cần phải đảm bảo tuân thủ đúng các yếu tố sau:

 • Bleed area: Vùng vượt ra ngoài mép danh thiếp của thiết kế.
 • Trim line: Đường cắt mép của danh thiếp.
 • Safety line: Đừng để những element như text hay logo rơi ra khỏi vùng an toàn.

Thêm logo độc đáo của riêng mình

Bạn cần sắp xếp các hình ảnh in lên thiết kế name card. Hãy chú ý đến logo. Một tấm danh thiếp thông thường sẽ có hai mặt. Trong đó, logo đã được các đơn vị thiết kế dành hẳn một mặt riêng để đặt. Mặt khác sẽ được dùng để in nội dung thông tin cá nhân. Tuy nhiên, cũng có những mẫu thiết kế có thể đặt logo ở cả 2 mặt và bạn có thể tham khảo.

Hãy thử các góc đặt logo khác nhau trên thiết kế card visit cá nhân của mình để tìm được ra vị trí đặt logo ưng ý nhất. Một vị trí đặt logo lạ lùng đôi khi lại mang tới sự hiệu quả đặc biệt không ngờ tới.

Yếu tố đồ họa là cần thiết

Thiết kế card visit theo phong cách nào thì cũng đòi hỏi rất nhiều đến yếu tố đồ họa. Màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp người nhận có thể đánh giá được cá tính của bạn. Màu sắc của tấm danh thiếp phải đảm bảo tôn lên được thương hiệu của bạn cũng như hài hòa với tổng thể danh thiếp.

 

Yếu tố đồ họa là cần thiết
Yếu tố đồ họa là cần thiết

 

Thêm các nội dung cơ bản cần thiết

Những thông tin trên card visit sẽ thể hiện tính chất công việc của bạn. Bạn cần xác định rõ nội dung cần đưa lên tấm danh thiếp. Dưới đây là những lựa chọn phổ biến thường được in:

 

Thêm các nội dung cơ bản cần thiết
Thêm các nội dung cơ bản cần thiết

 

 • Họ tên đầy đủ
 • Tên công ty đang làm việc
 • Vị trí làm việc hiện tại
 • Số điện thoại liên lạc bạn có thể cung cấp
 • Địa chỉ email của bạn
 • Trang web doanh nghiệp
 • Những thông tin về cần thiết về social media
 • Địa chỉ làm việc của bạn
 • Slogan cá nhân

Lựa chọn font chữ hợp lý

Đây là bước mà bạn cần chú trọng đến cách hiển thị nội dung được in. Bạn chỉ có một khoảng trống nhất định để thể hiện nội dung. Do đó, hãy đảm bảo phông chữ được lựa chọn là hợp lý nhất. Phông chữ được lựa chọn phải đảm bảo khả năng đọc của người xem với cỡ chữ tối thiểu nên là 8 pts.

Tuy nhiên, nếu muốn làm nổi bật phần thông tin quan trọng nhất như: tên họ, tên công ty,… thì bạn có thể thay đổi các cỡ chữ khác nhau.

Nếu bạn có quá nhiều thông tin cần đưa vào danh thiếp mà phông chữ quá nhỏ thì sẽ khiến người đọc cảm thấy rất khó chịu. Nếu phông chữ quá lớn sẽ có thể khiến nội dung in trên danh thiếp của bạn không đủ chỗ đặt. Do đó, hãy cân nhắc nội dung thông tin cùng cỡ chữ phù hợp.

Các lựa chọn in ấn có thể được cân nhắc

Bạn nên lựa chọn đơn vị in ấn và các dịch vụ in ấn họ cung cấp mang tính chuyên nghiệp cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu giấy in khác nhau cần bạn tham khảo thật kỹ càng. Đồng thời bạn cũng nên thương lượng giá cả hợp lý với đơn vị in ấn. Một số loại giấy in phổ biến ngày nay bạn có thể cân nhắc sử dụng: giấy couche, giấy ford, giấy Bristol, giấy Crystal,…

Lựa chọn nhà thiết kế

Bạn nên lựa chọn nhà thiết kế danh thiếp của đơn vị in ấn. Bởi họ biết rõ kỹ thuật in, quy trình in của đơn vị nên có thể tư vấn chi tiết về phong cách danh thiếp của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những designer chuyên nghiệp giúp bạn thể hiện ý tưởng thiết kế card visit của mình.

Hoàn thành thiết kế danh thiếp

Sau khi đã hoàn thành thiết kế card visit cá nhân thì nên đánh giá lại mọi thứ để đảm bảo chúng sẽ phát huy công năng hiệu quả. Đồng thời xem xét các lỗi có thể xuất hiện trên danh thiếp.

Xem thêm >>> Tổng Hợp 5+ Loại Giấy In Card Visit Phổ Biến Nhất 2023

 

Hoàn thành thiết kế danh thiếp
Hoàn thành thiết kế danh thiếp

 

Mẹo thiết kế card visit đẹp, độc đáo

Card visit được dùng để giới thiệu bạn và gây ấn tượng với người mà bạn trao đổi danh thiếp. Dưới đây là một số mẹo độc đáo có thể giúp bạn tạo nên những ấn phẩm card visit đẹp và chất lượng nhất:

Thấu hiểu mục đích của danh thiếp

Danh thiếp đại diện cho sự kết nối giữa công ty của bạn với khách hàng. Hãy đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được bố cục sắp xếp chính xác và hợp lý. Đồng thời, màu sắc cũng như chất liệu danh thiếp cũng cần được hài hòa và chỉn chu nhất.

 

Thấu hiểu mục đích của danh thiếp
Thấu hiểu mục đích của danh thiếp

 

Phân biệt giữa cá nhân và thương hiệu rõ ràng

Nếu đã xác định tấm danh thiếp này là dành cho doanh nghiệp thì nên tránh thêm các sở thích, đặc điểm cá nhân lên trên danh thiếp. Bạn cần phân biệt rõ đây là danh thiếp của cá nhân hay doanh nghiệp.

Tránh thiết kế card visit giống sản phẩm của người khác

Trước khi bắt tay thiết kế card visit, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của người khác. Việc này sẽ giúp bạn tránh được sự trùng lặp hay sao chép các thiết kế của người khác. Đồng thời có thể bắt kịp được các xu hướng danh thiếp đang thịnh hành.

Nhấn mạnh vào thông tin quan trọng nhất

Bạn cần xác định được thông tin quan trọng nhất trên tấm danh thiếp là gì. Đây có thể là những yếu tố mà bạn không muốn người khác bỏ lỡ.

 

Nhấn mạnh vào thông tin quan trọng nhất
Nhấn mạnh vào thông tin quan trọng nhất

Cân nhắc thiết kế series danh thiếp

Đây là hình thức sử dụng một series câu chuyện hoặc bộ sưu tập nào đó để khơi gợi sự tò mò của người xem. Thiết kế này đáng để bạn thử.

Cân nhắc thiết kế series danh thiếp
Cân nhắc thiết kế series danh thiếp

Chú trọng logo doanh nghiệp

Bạn có thể nhấn mạnh vào logo của công ty bằng việc đặt chúng trên một mặt riêng của danh thiếp. Điều này sẽ giúp tăng độ nhận diện của thương hiệu trong mắt người xem. Càng nhiều người thấy logo của bạn thì độ nhận diện thương hiệu của bạn càng tăng.

Xem thêm >>> In Card Visit Dập Nổi Cao Cấp – Chất Lượng – Giá Rẻ

Chú trọng logo doanh nghiệp
Chú trọng logo doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế những mẫu thiết kế card visit

Xu hướng thiết kế card visit ngày càng thay đổi theo từng thời điểm. Hãy tham khảo một số xu hướng thiết kế danh thiếp sau đây để có thể lựa chọn được hướng thiết kế ưng ý:

Thiết kế theo hướng tối giản

Những ý tưởng thiết kế name card siêu tối giản chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Với xu hướng này, trên name card sẽ chỉ vỏn vẹn các yếu tố như: tên và số điện thoại. Trong khi đó, mặt còn lại chỉ có logo và thêm chút đường kẻ để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên chúng vẫn mang vẻ cuốn hút kỳ lạ khi người xem nhìn vào. Người thiết kế phong cách này cần tập trung vào việc truyền tải các thông tin một cách đơn giản nhất. Điểm độc đáo của phong cách thiết kế này là sẽ giảm thiểu việc nhồi nhét thông tin vào trong card visit.

 

Thiết kế danh thiếp cá nhân theo hướng tối giản
Thiết kế danh thiếp cá nhân theo hướng tối giản

Để đảm bảo tính hiệu quả của danh thiếp thì bạn cần chắc chắn rằng mọi người đều hiểu được nội dung cần truyền tải của bạn. Điều đặc biệt quan trọng là người xem nên tập trung vào các chi tiết quan trọng. Bởi nếu có nhiều chi tiết thừa sẽ khiến người xem bị các yếu tố khác xao nhãng. Và xu hướng thiết kế card visit này có thể đảm bảo điều đó.

Tận dụng các công nghệ in ấn trong thiết kế name card

Đối với công việc kinh doanh, tấm name card giống như bộ mặt của doanh nghiệp. Xu hướng trong những năm gần đây thường chú trọng thiết kế tối giản kết hợp với việc sử dụng một số công nghệ in ấn chất lượng. Có thể kể đến như ép kim, thúc chìm, thúc nổi, phủ UV cục bộ…

Những mẫu namecard này tạo ra dấu ấn vô cùng tuyệt vời với người nhận. Nó tôn thêm đẳng cấp cho người sử dụng. Rõ ràng rằng nhận một tấm danh thiếp sang trọng sẽ tạo dấu ấn với khách hàng tốt hơn nhiều so với sử dụng một tấm danh thiếp phổ thông.

 

Tận dụng công nghệ in ấn trong thiết kế name card
Tận dụng công nghệ in ấn trong thiết kế name card

 

Sử dụng các yếu tố thương hiệu

Bên cạnh việc truyền tải thông tin nhanh chóng, thiết kế card visit còn phải truyền tải được thông điệp của thương hiệu tới khách hàng tiềm năng. Yếu tố thương hiệu thường bao gồm: màu sắc, hình ảnh, biểu tượng và logo.

Chọn font chữ lớn

Xu hướng là là kiểu đặt chữ lớn ở phía trước và chính giữa danh thiếp. Trong những thiết kế kiểu này, văn bản sẽ là thiết kế. Văn bản có thể là tên của doanh nghiệp hay một câu slogan ngắn. Công nghệ in card dập chìm Embossing (dập chìm không màu) với kỹ thuật ép kim cũng được ứng dụng nhiều với các mẫu big size như thế này.

 

Chọn font chữ lớn
Chọn font chữ lớn

Thiết kế card visit đẹp có khả năng tương tác cao

Rất nhiều mẫu thiết kế card visit ngày nay đều được thể hiện tính tương tác cao với người xem. Điều này có được thực hiện hay không còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi designer. Họ phải thiết kế sao cho thể hiện được thông tin liên lạc và truyền tải thông điệp tới người xem.

 

Tại sao không nên tự ý thiết kế card visit online?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế trên điện thoại cũng như máy tính. Việc tự thiết kế card visit ngày càng trở nên dễ dàng hơn với số đông. Tuy nhiên quá trình tự thiết kế name card có thể bạn sẽ mắc một hay nhiều lỗi dưới đây.

Mắc nhiều lỗi trong quá trình thiết kế card visit

Bạn có rất nhiều ý tưởng thiết kế card visit trong đầu nhưng không thể sẽ tả được thành hiện thực. Nếu có thể diễn tả được thì cũng không đáp ứng được thành quả nhưng mong đợi. Thực tế cho thấy danh thiếp tự thiết kế mắc phải rất nhiều lỗi khách quan mà người tự thiết kế chưa chắc đã nhìn thấy được. Có thể là lỗi phông chữ, màu sắc, thông tin không được hài hòa,… Bạn có thể cảm thấy thiết kế của mình tương đối chỉn chu và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để gây được ấn tượng mạnh với người xem thì khó có thể thành công. Đó là tất cả những lý do giải thích cho câu hỏi “Tại sao không nên tự ý thiết kế card visit online?”

 

Thiết kế card visit online dễ mắc nhiều lỗi

 

File thiết kế name card không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Thực tế có rất nhiều khách hàng tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế card visit qua các phần mềm online. Tuy nhiên đây là các phần mềm miễn phí nên các tính năng khá hạn chế. Đặc biệt khi xuất file để đi in không thể quản lý được màu sắc, độ sắc nét của chữ. 

Có rất nhiều trường hợp khách hàng gửi file in ấn cho chúng tôi sử dụng phần mềm các phầm mềm này. Khi đó toàn bộ nội dung được xuất ra tuy dưới dạng file .jpg hoặc file PDF nhưng text không còn độ sắc nét như các phần mềm chuyên dụng. Hơn không thể quản lý được cỡ chữ, fonts chữ cũng thường không đa dạng. Ngoài ra còn có thể xuất sai chế độ màu sắc dẫn đến khi đi in ấn không ra được màu.

 

Địa chỉ in và thiết kế card visit chuyên nghiệp, giá tốt

Danh thiếp là công cụ để bạn cung cấp thông tin liên lạc cho đối tác. Đồng thời cũng đại diện cho hình ảnh cá nhân của bạn. Do đó, đừng để card visit của mình khiến đối tác khác ghét bỏ, xem một lần rồi vứt đi. Hãy đến với In Bắc Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Địa chỉ in và thiết kế card visit chuyên nghiệp, giá tốt
Địa chỉ in và thiết kế card visit chuyên nghiệp, giá tốt

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cung cấp các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, In Bắc Việt là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể ghé thăm. Giá cả tại đây cũng đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường. Còn chần chừ gì mà không ghé thăm In Bắc Việt để được trải nghiệm các ấn phẩm độc đáo của riêng mình.

Lời kết

Chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quát về thiết kế card visit chuyên nghiệp được chia sẻ trong bài viết trên. In Bắc Việt luôn hi vọng được đồng hành cùng bạn tạo ra các siêu phẩm name card chất lượng với giá tốt nhất thị trường.


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ - IN ẤN
  Chú ý: Mục (*) Quý khách vui lòng không để trống

  Nội dung được bảo mật theo quy định pháp luật.

  Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau 15p

  LIÊN HỆ VỚI ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI 24/24h  SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ