Kích thước phong bì A6, A5, A4 tiêu chuẩn cho dân thiết kế

Bạn là một designer đang nhận dự án thiết kế cho khách hàng về bộ nhận diện thương hiệu, hay được sếp phân công thiết kế cho công ty. Bạn chưa thực sự nắm rõ kích thước của phong bì A6, A5, A4 là bao nhiêu. Bài viết dưới sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn, đảm bảo bạn thiết kế một chiếc phong bì chuyên nghiệp nhất từ kích thước, kiểu dáng đến màu sắc.

Phong bì A6 kích thước: 12x22cm, nắp ngang hoặc dọc 3cm

Phong bì A6  dùng trong công ty, doanh nghiệp là loại phổ thông hay gặp nhất. Loại này dùng để chuyển phát giấy tờ công ty, trả lương nhân viên hàng tháng. Đôi khi bắt gặp sử dụng cho việc hiếu hỉ.

Phong bì A6 mang thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân cũng được thiết kế size phổ thông 12x22cm.

03 Chú ý khi thiết kế phong bì A6 mà Designer nên biết 

  • Phong bì in trên giấy offset thường tối và xỉn màu hơn so với file thiết kế, nên với những file kỹ về màu sắc nên lựa chọn giấy Couches
  • Nên lựa chọn những gam màu sáng, khoảng chênh lệch giữa các T-rame màu nhiều để tránh khi in bị lệch màu
  • Với phong bì A6 in số lượng ít( dưới 500c) thì không thiết kế viền nắp có dải màu, thông tin thiết kế để cách các mép phong bì tối thiểu là 5mm.

Một số lưu ý khi chọn loại giấy in cho phong bì A6:

Chất liệu in phong bì khá đa dạng, có thể là giấy Couches hoặc giấy Ofset hoặc đôi khi gặp một số loại giấy khác như: Duplex, Kraft, Bristol. Tuy nhiên giấy Ofset được sử dụng phổ biết nhất. Bạn có thể lựa chọn là giấy ofset 100, 120 hoặc 140 gsm.

09+ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ  MẪU IN PHONG BÌ 12x22CM (A6) ĐẸP NHẤT

Phong bì A5 kích thước: 16×23 hoặc 17x23cm, nắp ngang 3cm

Phong bì A4 kích thước: 25x34cm, nắp 3,5cm

4/5 - (1 bình chọn)