Tờ rơi tiếng anh là gì? Phân biệt những tên gọi khác nhau của tờ rơi

Bạn đang có ý định làm tờ rơi tiếng anh hoặc muốn dịch thuật, nhưng bạn lại không hiểu tờ rơi quảng cáo tiếng anh là gì.

Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt các tên gọi khác nhau của tờ rơi trong tiếng anh. Ngoài ra sẽ gửi tới các bạn một số mẫu tờ rơi đẹp, bắt mắt của các trung tâm ngoại ngữ, tiếng anh.

 

Tờ rơi tiếng anh là gì?

 

tờ rơi tiếng anh
Tờ rơi quảng cáo

 

Tờ rơi hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết chính xác tờ rơi tiếng anh là gì? Điều này dẫn tới đôi lúc sử dụng bị sai thuật ngữ, hoặc dịch thuật không được chính xác.

Vậy hiểu thế nào cho đúng về tờ rơi trong tiếng anh?

Theo wikipedia định nghĩa thì tờ rơi nói chung là loại tờ giấy quảng cáo, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ, một sự kiện. Nhiệm vụ của tờ rơi là quảng cáo thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tờ rơi được in và phát hàng loạt hoặc theo từng địa điểm nhất định. Phạm vi phát tờ rơi thường giới hạn bởi yếu tố địa điểm kinh doanh. Tờ rơi cũng có nhiều kích thước khác nhau như: A3, A4, A5, A6 hoặc nhỏ hơn

Tờ rơi trong tiếng anh có 2 tên gọi khác nhau là flyer và leaflet. Giữa hai thuật ngữ ngày cũng có nhiều điểm tương đồng cũng như khác biệt.

Khi dịch thuật nếu dùng trong ngữ cảnh có yếu tố chính trị thì dịch theo ý nghĩa là truyền đơn. Cả hai từ “flyer” và “leaflet” đều có thể sử dụng trong ngữ cảnh này mà không có sự khác biệt.

 

Phân biệt tên gọi những loại tờ rơi tiếng anh

 

tờ rơi tiếng anh khổ A5
Tờ rơi spa beauty tiếng anh khổ A5

 

Trong dịch thuật thì hai từ flyer và leaflet đôi lúc được dùng thay thế cho nhau với ý nghĩa là tờ rơi. Hai từ này giống nhau về bản chất, nhưng có chút khác nhau về kiểu dáng. Hãy cũng In Bắc Việt phân biệt chính xác hai từ ngày với nhau.

Điểm giống nhau giữa flyer và leaflet

Rất nhiều người băn khoăn về sự khác biệt của hai từ ngữ này. Thật ra không có sự khác biệt gì đáng kể trong hai thuật ngữ trên. Một số lý do mà hai thuật ngữ này có thể hoán đổi cho nhau vì chúng có chung đặc chưng bao gồm:

Về ý nghĩa: cả hai từ flyer và leaflet đều có ý là là tờ rơi hoặc truyền đơn.

Về bản chất: mục đích của chúng đều là quảng cáo hoặc tuyên truyền cho sản phẩm, thương hiệu, sự kiện nào đó.

Về chất liệu: Cả hai đều được in trên những chất liệu giấy tương tự như nhau. Thông thường giấy in tờ rơi là giấy couches với các định lượng từ 80 gsm đến 300 gsm. Trong đó loại giấy mỏng với các định lượng 80, 100, 120, 150 gsm được sử dụng chủ yếu.

Về in ấn: chúng đều là những hàng in giá rẻ và in với số lượng lớn và được phát miễn phí tới tay khách hàng.

Điểm khác nhau

Có lẽ đây là phần bạn nên quan tâm nhất trong bài viết này.

Trong dịch thuật thì gần như không có sự khác biệt giữa hai cách diễn tả này. Chúng chỉ khác nhau về mô tả chi tiết của kiểu dáng tờ rơi.

  •  Fyler: được dùng với ý nghĩa tờ rơi dạng trang đơn, chỉ có 2 mặt. Nội dung trong tờ rơi tiếng anh thường được tập trung vào thông điệp đơn giản với thiết kế bắt mắt và ít nội dung chữ.
  •  
  •  Leaflet: Hiểu chính xác là tờ gấp. Đây là dạng tờ rơi quảng cáo tiếng anh là trang đôi, hoặc tờ gập làm ba, bốn…Chúng được gập lại thành nhiều trang hoặc có nhiều mặt. Với ý nghĩa này, chúng có nhiều nội dung và hình ảnh bằng văn bản hơn. Tư đồng nghĩa với nó là: brochure

 

tờ rơi Flyer dang thẳng
Flyer là tờ rơi dạng đơn trang

 

tờ rơi tiếng anh dạng gập
leaflet là dạng tờ gập

 

Chi phí in ấn

Như đã trình bày ở trên, về cơ bản chi phí in ấn của hai loại đều rẻ. Tuy nhiên tờ gấp thường có giá thành cao hơn tờ rơi.

Mặt khác, tờ rơi thường in trên giấy mỏng còn tờ gấp có thể in trên giấy thường dày hơn. Mặt trên cùng của tờ gấp có thể được cán màng nilon để khi gập lại không bị vỡ gân.

Khi sử dụng, tờ rơi có thể được phát đại trà trong khi tờ gấp thường phát tập trung đối tượng hơn. Một số loại tờ gấp thường đặt tại vị trí trên bàn lễ tân hoặc phòng khách.

 

Những mẫu tờ rơi quảng cáo tiếng anh đẹp

 

Trước khi thiết kế một mẫu tờ rơi tiếng anh đẹp, bạn cần tham khảo một số mẫu tờ rơi đẹp để lên ý tưởng cho mình. Công ty In Bắc Việt xin gửi tới khách hàng một số mẫu tờ rơi quảng cáo tiếng anh in màu đẹp.

Mẫu tờ rơi quảng cáo tiếng anh

Tờ rơi thường áp dụng trong một số lĩnh vực như: Tờ rơi tuyển sinh tiếng anh, tờ rơi trung tâm ngoại ngữ, tờ rơi du lịch, tờ rơi giảm giá…

 

mẫu tờ rơi tiếng anh đẹp nhất
Mẫu tờ rơi trung tâm ngoại ngữ tiếng anh
Tờ rơi du lịch bằng tiếng anh
Tờ rơi du lịch
Tờ rơi quảng cáo tiếng anh
Mẫu tờ rơi quảng cáo tiếng anh đẹp
Tờ rơi tiếng anh giảm giá
Mẫu tờ rơi giảm giá
Tờ rơi trung tâm tiếng anh
Tờ rơi trung tâm tiếng anh

 

Mẫu tờ gấp leaflet đẹp

Tờ rơi dạng leaflet thường là tờ A4 gập đôi, A4 gập ba hoặc một số tờ có kích thước to hơn như 30x63cm. Một vài tờ rơi có kích thước nhỏ như A5. Khi thiết kế tờ rơi dạng gập như này, nội dung sẽ được chia đều là thành từng phần.

 

mẫu tờ gấp tiếng anh leaflet
Leaflet là dạng tờ gấp

leaflet khổ lớn

 

Địa chỉ in tờ rơi đẹp và ấn tượng

 

Nhu cầu in tờ rơi giá rẻ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM là rất lớn. Khách hàng ngày một đòi hỏi cả về giá thành lẫn chất lượng in ấn phải tốt nhất.

Để đáp ứng những yêu cầu này, công ty In Bắc Việt đã cho ra đời dịch vụ in ấn tờ rơi giá rẻ, chất lượng cao. Chúng tôi nhận in tờ rơi trung tâm tiếng anh, tờ rơi tuyển sinh tiếng anh, tờ rơi quảng cáo tiếng anh… và các loại tờ rơi khác.

Hệ thống máy móc in offset đời mới, nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức cho chất lượng in ấn tốt nhất. Bên cạnh đội ngũ thiết kế được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi vi vọng sẽ giúp khách hàng giảm thiểu chi phí in ấn và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trên đây là bài viết chi tiết giúp bạn hiểu và phân biệt được các loại tờ rơi tiếng anh. Hi vọng nhận được sự ủng hộ của bạn về dịch vụ in ấn của chúng tôi

Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn!

Công ty TNHH In Thiết Kế Bắc Việt

Hotline: 094.6666.395

5/5 - (1 bình chọn)
About the author

Mr. Trịnh Ngọc Hải

Sinh năm 1987, Tốt nghiệp chuyên ngành quản lý kinh tế- ĐH Thương Mại, Tốt nghiệp lớp Quản lý nghiệp vụ in - Trường Cao Đẳng Công Nghiệp In. Kinh nghiệm quản lý và in ấn trên 15 năm.

Thông tin liên hệ: 094 6666 395

Email: hai.inbacviet@gmail.com

Tin liên quan

Xem tất cả
Cách Làm Bao Lì Xì Bằng Giấy

  Từ xa xưa cho tới tận ngày nay, gửi và nhận lì xì luôn là một tục lệ tốt đẹp nhân dịp Tết đến xuân về của người Việt...

Tổng hợp hình vẽ sửu trâu chibi siêu dễ thương để làm lì xì

Bạn muốn tìm những mẫu sửu châu chibi dễ thương để thiết kế phong bao lì xì. Bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm nhưng chưa tìm được mẫu nào...

Bao Lì Xì 500k Độc Lạ Nhưng Sử Dụng Có Vi Phạm Pháp Luật?

Cứ mỗi dịp tết đến, hình ảnh những chiếc phong bao lì xì lại tràn ngập thị trường. Trong số những mẫu lì xì mới, chúng ta bắt gặp bao...

Phong bao lì xì cute

Vào mỗi dịp năm mới, trẻ em thường rất háo hức được nhận lì xì từ người lớn. Bao lì xì chứa đựng ý nghĩa về tinh thần rất lớn...

Các loại nhãn mác trên quần áo

Bạn đang muốn làm nhãn mác quần áo nhưng lại không biết các loại nhãn mác trên quần áo gồm những gì. Hãy cùng In Bắc Việt tìm hiểu về...

Địa Chỉ In Trên Giấy Kraft Tại Hà Nội- Giao Hàng Toàn Quốc

Công ty TNHH IN Thiết kế Bắc Việt nhận cung cấp dịch vụ in trên giấy kraft uy tín. Dịch vụ được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo chất lượng...

Chất lượng in ấn

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

thời gian

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

GIá thành ổn định

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

Support nhiệt tình

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng