Hiểu về chi phí in túi giấy để đặt in tiết kiệm nhất

Bạn muốn đặt in túi giấy nhưng lại đang đắn đo về tài chính và mức chi phí in ấn. Vậy làm sao để tối ưu mức chi phí này? In Bắc Việt sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ về các yếu tố cấu thành nên chi phí túi giấy. Từ đó bạn sẽ dễ dàng ra quyết định in ấn hơn.

Nội dung chính

Các yếu tố cấu thành nên chi phí in túi giấy

Ngày này túi giấy đang dần trở thành xu hướng trong tiêu dùng hàng ngày. Nhu cầu túi giấy tăng trưởng qua các năm là rất lớn. Chúng ta có thể bắt gặp túi túi giấy đựng quần áo tại các shop thời trang, túi hoa quả, túi quà tặng…Có thể nói đâu đâu quanh ta cũng có sự hiện diện của túi giấy.

chi phí in túi giấy

Ở một khía cạnh khác nhu cầu in ấn túi giấy để thay thế túi nilon ngày một nhiều. Túi giấy mang lại sự thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội hơn. Túi giấy mang thông điệp maketing thương hiệu mạnh mẽ.

Chất liệu sử dụng để in túi giấy

Có rất nhiều chất liệu để in túi giấy. Giá thành mỗi loại chất liệu lại khác nhau, do đó giá túi giấy từ các chất liệu khác nhau cũng sẽ rất khác nhau. Phân theo độ dày thì cùng chất liệu, túi có độ dày cao hơn cũng sẽ đắt hơn.

Ngược lại nếu phân theo giá cả thì có thể chia làm hai loại là loại túi giá rẻ và loại túi sang trọng, đắt tiền. Một số chất liệu in túi giấy loại rẻ như: Túi giấy kraft vàng, kraft trắng, túi giấy duplex. Dòng túi giấy đắt tiền thường làm từ giấy Couches, giấy Ivory với các định lượng từ 230 gsm trở lên.

Theo như kinh nghiệm sản xuất hơn 10+ năm làm túi giấy thì mức giá giữa hai dòng này thường chênh lệch từ 1,5 tới 3 lần. Đây là mức chênh lệnh giá khi xét cùng mức số lượng khi đặt in túi giấy.

Kích thước, số lượng và màu sắc đặt in

Túi giấy có hai dạng kích thước là dạng túi đứng và túi ngang. Tuy cùng một kích thước nhưng giá thành của hai loại túi này loại hoàn toàn khác nhau. Túi có size càng to thì giá thành càng cao. Ngược lại một số loại túi có size quá bé khó gia công cũng sẽ không được tối ưu chi phí.

Một số kích thước túi giấy dùng làm túi mỹ phẩm như:

20x15x5cm

30x20x10cm

23x18x8cm

20x20x8cm

Hay có một số size túi ngang hay dùng làm túi shop thời trang như:

30x20x10cm: túi đựng đồ mùa hè, áo phông, chân váy…

28x38x14cm: túi đựng giày dép, đồ áo thu đông, áo dạ, áo len

40x30x10cm: Túi đựng nhiều set đồ cho khách

Túi giấy in với số lượng lớn sẽ có giá thành tốt. Điều này là bởi vì chi phí kẽm in cao. Túi in nhiều màu sử dụng nhiều bản kẽm in do đó chi phí lớn. Mức chênh lệnh tăng giảm một màu vào khoảng 250.000vnđ- 500.000vnđ tùy kích thước bản in.

Một số yếu tố gia công khác ảnh hưởng tới chi phí in túi giấy

Với một số trường hợp đặc biệt, túi giấy có gia công thêm như: ép nhũ, thúc nổi, phủ bóng… sẽ có giá thành cao hơn thông thường.

Ép nhũ: là phương thức ép nội dung bằng nhũ lên trên túi thông qua hệ thống khuôn và máy ép. Cách làm này chủ yếu sử dụng cho dòng túi sang trọng

Thúc nổi: Làm cho nội dung thông tin nổi lên so với mặt phẳng. Phương pháp này tạo điểm nhấn rất tốt cho nội dung cần làm nổi bật

Phủ UV định hình: Tạo ra một lớp nhựa bóng trên bề mặt phủ. Tạo cảm giác sang trọng và đẳng cấp cho sản phẩm.
Trong nhiều trường hợp, khách hàng thích làm loại dây đẹp hay dây lụa, giá thành túi giấy cũng tăng khoảng từ 2.500đ/c- 3.500đ/c.

>> Xem thêm BẢNG GIÁ IN TÚI GIẤY CÁC LOẠI <<

5/5 - (1 bình chọn)