Kích thước phong bì A4

Bạn đang muốn thiết kế phong bì A4 nhưng chưa biết kích thước phong bì A4 là bao nhiêu. Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả các thông tin về kích cỡ, kiểu dáng của phong bì A4. Rất hi vọng có thể nhận được sự quan tâm từ bạn.

Kích thước một số phong bì A4

Phong bì A4 phổ biến nhất với kích thước 25x34cm, nắp gập 3,5cm. Loại phong bì này dùng để đựng tờ A4 và một số tài liệu khổ A4 dùng để chuyển phát, lưu trữ của doanh nghiệp. Phong bì A4 thường được thiết kế theo chiều dọc, để nắp bên phải.

kích thước phong bì A4
Kích thước phong bì A4 chuẩn

Phong bì A4 có hai kiểu dáng dán đó là dán chính giữa và dán cạnh.

Phong bì A4 dánh cạnh: là loại phong bì A4 có một cạnh dán nhỏ cỡ 1,5-2cm ở cạnh mặt chính. Loại phong bì này có ưu điểm là có thể in mặt sau với nội dung dải màu liên tục mà không sợ quá trình cắt bế bị vào chữ hoặc xô lệch hàng. 

Kích thước phong bì A4 tiêu chuẩn loại dán cạnh
Kích thước phong bì A4 dán cạnh

Phong bì A4 dán chính giữa: Là loại có mép dán ở chính giữa mặt sau của phong bì. Hai phía của phong bì có chiều dài lớn hơn 1/2 phong bì. Sau đó dán keo ở chính giữa. Cấu tạo này cũng chính là cấu tạo cơ bản của các loại phong bì A4 hiện nay. Nó có ưu điểm là có thể dán máy dễ dàng trong sản xuất. Nhược điểm là tính thẩm mỹ của mặt sau sẽ không được bằng phong bì dán cạnh. Với loại phong bì này, phần cạnh ở hai bên sẽ có chiều dài thường phải lớn hơn 1 nửa của phong bì. Như vậy thường tối thiểu là 14cm.

Kích thước phong bì A4 dán chính giữa
Kích thước phong bì A4 dán giữa mặt sau

Ngoài hai kiểu dáng dọc trên, phong bì A4 còn có kiểu dáng kích thước là nắp ngang. Về cơ bản, kiểu dáng phong bì A4 nắp ngang này có kích thước tương tự so với kiểu dọc đã đề cập ở trên. Bản vẽ dưới đây chúng ta chùng xem kích thước phong bì A4 kiểu dáng nắp ngang này.

Kích thước phong bì A4 nắp ngang
Kích thước phong bì A4 nắp ngang

Trên đây là tất cả các kiểu dáng cũng như kích thước phong bì A4. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để xem báo giá in phong bì A4, và một số mẫu phong bì A4, A5, A6 cho doanh nghiệp ấn tượng.

Xem thêm>> Một số Mẫu Phong Bì A4 Đẹp

5/5 - (3 bình chọn)