Lịch Để Bàn Tên Tiếng Anh Là Gì?

Lịch để bàn tên gọi trong tiếng anh là Desk Calendar.

>> Xem thêm một số màu lịch để bàn đẹp – ấn tượng nhất

“Từ desk” ở đây là đặt trên bàn, để trên bàn. Từ Calendar nghĩa là lịch. Hai từ này ghép theo tên tiếng anh tạo nghĩa Lịch để bàn.

Lịch để bàn trong tiếng Trung Quốc giản thể là “台历”. Còn trong tiếng Trung phồn thể là” 台歷”

Lịch để bàn với người phương tây thường thiết kế là ngày dương lịch, với hàm ý ngày mặt trời. Phản ánh chu kỳ ngày đêm hay tuần hoàn mùa tại những vị trí cụ thể trên trái đất. Việc lịch ra đời có vai trò quan trọng đối với cả các nước trên thế giới. Nó liên quan đến lịch sản xuất thủa xa xưa như các nước Á Đông.

Lịch Để Bàn Trong Tiếng Nhật được gọi là ” 卓上カレンダー”  Như vậy khá nhiều ký tự phải không nào.

Còn trong tiếng Hàn Quốc, lịch để bàn thường được viết là: “책상 달력”

Việc sử dụng lịch tết cũng có sự khác biệt khá lớn giữa các quốc gia trên thế giới. Một số quốc gia có loại lịch riêng biệt. Tuy nhiên hay gặp nhất có lẽ là dương lịch, hoặc âm lịch tại các Quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc.

Xu hướng thiết kế lịch để bàn Tiếng Anh

Có một điểm tương đồng khá lớn trong thiết kế lịch để bàn châu âu sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và Việt Nam. 

Thường việc in lịch tết được làm dạng 13 tờ, 26 mặt. Được in trên những chất liệu như giấy Couches, Couches Matt, giấy mỹ thuật với các kiểu dáng ngang dọc như nhau.

Lịch phương tây thường có xu hướng thiết kế đơn giản, sử dụng những gam màu lạnh. Ngược lại Việt Nam hay sử dụng những gam màu ấm. Tuy nhiên có điểm chung về thiết kế đó là thường sử dụng lịch kết hợp với hình ảnh đẹp, bắt mắt.

>>> Một số mẫu lịch bàn tiếng anh đẹp

5/5 - (1 bình chọn)