Kinh nghiệm chọn giấy in Catalogue hữu ích cho doanh nghiệp

Kinh nghiệm chọn giấy in Catalogue hữu ích cho doanh nghiệp

Bên cạnh khâu thiết kế, thì việc chọn giấy in Catalogue cũng là khâu cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng cuốn Catalogue và hiệu quả nó mang lại. Chọn loại giấy nào, kích thước nào đảm bảo tính thẩm mỹ, không gây thừa phí, lãng phí giấy làm đội chi phí in ấn lên cao?

Chọn loại giấy nào khi in ấn Catalogue?

Catalogue bao gồm bìa và ruột. Bìa catalogue nên chọn loại giấy dai, dày thường từ định lượng 200 gms trở lên, bán mực tốt, ăn keo khi cán màng PE. Ruột catalogue thường được lựa chọn giấy mỏng từ định lượng 100 gms – 150 gms đối với những cuốn catalogue có số trang từ khoảng 24 trang trở lên và lựa chọn loại giấy ruột dày hơn với định lượng 200 – 250 gms với số trang 12- 24 trang

Nếu cuốn Catalogue của doanh nghiệp bạn đòi hỏi độ chính xác về màu sắc, độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couches là tốt nhất. Còn nếu bạn hướng đến sự sang trọng thì nên in trên giấy mỹ thuật, hoặc giấy couches Matt.

+ Giấy Couches: Đây là loại giấy được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất khi in Catalogue. Loại giấy này có bề mặt bóng mịn, láng, bám mực tốt, hấp thụ mực đều, độ phản quang và bắt sáng cao. Giấy Couches cho hiệu ứng tuyệt vời khi in ấn và phù hợp với nhiều công nghệ in, cho hình ảnh rõ nét, bắt mắt.

+ Giấy Couches Matt: Bạn thường thấy nhất là những cuốn catalogue in ở nước ngoài hay những cuốn catalogue về du lịch. Giấy Couches Matt có bề mặt mịn giống giấy couches nhưng không có độ bóng còn về các tính năng khác thì tương tự. Hình ảnh khi in trên giấy couhes Matt nhìn sẽ có chiều sâu hơn.

+ Giấy offset: Đây là loại giấy thường hay sử dụng để in phong bì công ty, tương đối giống giấy Double A nhưng đanh và cứng hơn. Loại giấy này thấm mực tốt nhưng khi in ấn thường màu in bị xỉn hơn giấy couches, do đó ít được sử dụng hơn. Loại giấy này thông thường để in sách là chủ yếu.

+ Giấy mỹ thuật: Có nhiều loại khác nhau như đường vân, láng bóng, sù xì… Loại giấy này giá thành cao, tính thẩm mỹ và giá trị của Catalogue được nâng lên rất nhiều.

indoanhnghiep1

In Catalogue kích thước nào để tránh lãng phí giấy?

Tùy vào ngành nghề kinh doanh và mục đích doanh nghiệp bạn hướng tới khi thiết kế, in ấn Catalogue mà chọn khổ giấy in phù hợp. Hiện nay đa phần các xưởng in đều sử dụng công nghệ in offset theo những khổ giấy in chuẩn và các nhà phân phối giấy luôn cắt giấy theo khổ này. Nếu kích thước Catalogue không đúng chuẩn khổ giấy thì dễ bị lỡ khổ giấy (thừa giấy), lãng phí giấy. Thừa giấy làm đội giá thành in lên cao từ 20 – 30%.

Vậy đặt kích thước catalogue theo khổ giấy in như thế nào?

+ Kích thước catalogue A4:  Catalog A4 dọc hoặc ngang có kích thước gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm như vậy bạn không bị lỡ khổ giấy ( khổ in là 32 x 43 cm)

+ Kích thước catalogue A5:  Catalogue A5  có kích thước 21 x 14.8 cm nên bạn cũng không sợ bị lỡ khổ giấy (khổ in là 32 x 43 cm). Để dễ hình dung bạn chỉ cần đặt những quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in như ở trên.

Tóm lại, nên chọn kích thước in catalogue thông dụng là A4 và A5 để in catalogue số lượng lớn được tiết kiệm và hiệu quả.

Để không phải băn khoăn về việc chọn loại giấy, kích thước giấy in Catalogue nhằm tiết kiệm chi phí in ấn và Catalogue đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế, in ấn chuyên nghiệp. Đội ngũ thiết kế sẽ mang đến cho bạn những tư vấn hữu ích nhất khi in Catalogue, phù hợp yêu cầu quảng cáo và định hướng doanh nghiệp bạn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất.

In Bắc Việt tự hào là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu với cuốn Catalogue ấn tượng, độc đáo. Dịch vụ in Catalogue giá rẻ của Bắc Việt làm hài lòng khách hàng với bằng những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế sáng tạo, độc quyền, thời gian hoàn thành ngắn nhất với chi phí in ấn luôn rẻ hơn so với các đơn vị cùng lĩnh vực trên thị trường. Hãy để chúng tôi cùng bạn quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn nữa.  

Công ty TNHH In Thiết Kế Bắc Việt

Số 8 Pháo Đài Láng- Đống Đa- Hà Nội

Tel: 04.6296.4637 – Hotline: 094.6666.395

Website: inbacviet.com.vn – Email: info@inbacviet.com

5/5 - (2 bình chọn)