Mác sườn áo

Mẫu mác sườn gắn thân áo

Chất liệu vải satin, cotton, TPU

In hoặc dệt sắc nét

Gọi ngay để đặt hàng

094 6666 395

Thông tin sản phẩm
 

Bạn đang tìm hiểu về nhãn mác quần áo. Bạn muốn làm mác sườn áo nhưng lại không biết những nội dung trên đó. Hãy cùng phân xưởng dệt Bắc Việt tìm hiểu về tem nhãn quần áo và loại mác này. Hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức thú vị.

 

Chức năng của mác sườn áo

  Cũng giống như tag quần áo, nhãn mác vải đặc biệt là mác sườn áo là một trong số những loại tem mác quần áo phổ biến hiện nay. Đây là một loại mác vải quần áo nhỏ có thể dạng thẳng hoặc gập đôi. Nội dung mác thường là mô tả về chất liệu, logo nhà sản xuất hoặc những ký hiệu giặt là, bảo quản cho quần áo.

Về vai trò thì mác sườn gắn áo là một chi tiết hoàn thiện đối với sản phẩm may mặc. Nó có nhiều công dụng cũng như vai trò khác nhau tùy vào từng loại. Bài viết chi tiết dưới đây sẽ mô tả cụ thể về phần này.

 
mác sườn gắn quần áo
Mác sườn gắn quần áo là bộ phận không thể thiếu của quần áo
 

03 loại mác gắn ở hông sườn áo hay gặp

 

Mác sườn hay còn gọi là mác thân áo chia ra làm 3 loại chính đó là: Mác logo, mác hướng dẫn sử dụng, mác chất liệu. Ba loại mác này có thể làm trên nhiều chất liệu và mang nhiều mục đích khác nhau.

 

Mác hướng dẫn sử dụng- Care label

 
mác hướng dẫn sử dụng quần áo
Mác hướng dẫn sử dụng gắn sườn áo
 

Mác hướng dẫn sử dụng hay tên tiếng anh là care label là loại nhãn sườn áo không thể thiếu của bất kể bộ quần áo nào. Có thể coi nó là một giải phát nhỏ cho các vấn đề lớn.

Nhãn sườn cung cấp những thông tin cho quá trình sử dụng quần áo đúng cách. Trên nhãn có các ký hiệu như: cách giặt, là, phơi, hóa chất…Đây được coi là những khuyến cáo của nhà sản xuất cho qua trình sử dụng. Nó góp phần giữ cho quần áo được bền, không bị phai màu, nhăn, rách…

Mác hướng dẫn sử dụng thường được gắn vào vị trí bên trong thân áo.  Kích thước của nhãn hướng dẫn thường to hơn nhãn thông thường. Một số chất liệu thường gặp làm nhãn hướng dẫn sử dụng là vải cotton, vải satin và chất liệu TPU trong suốt.

 

Mác thương hiệu

 
mác sườn in logo thương hiệu quần áo
Mác sườn thương hiệu của áo
 

Nhãn thương hiệu hay còn gọi là nhãn chính của sản phẩm. Vị trí hay gặp nhất là phía bên trong cổ áo. Tuy nhiên đôi lúc cũng có thể gặp nó làm mác sườn áo.

Nhãn thương hiệu có thể là nhãn dệt hoặc nhãn in dạng satin. Vị trí may có thể ở bên trong hoặc bên ngoài thân áo chỗ đường chỉ khâu ở hông. Nội dung bên trên nhãn chủ yếu là logo nhà sản xuất.

Mục đích chính của loại nhãn này dùng để quảng cáo thương hiệu cho nơi sản xuất. Thông qua loại nhãn mác này, thương hiệu của nhà sản xuất tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Nó ghi dấu trong lòng khách hàng về sản phẩm và thương hiệu may mặc.

 

Mác chất liệu

  mác 100% cotton  

Đây là loại nhãn mác khá đặc biệt. Nó đơn thuần chỉ là loại nhãn mác dùng để ghi dấu ấn với khách hàng. Mục đích chính là tạo ra sự chú ý với khách hàng mua sắm. Đôi khi loại nhãn này in riêng biệt, có khi lại in cùng trên nhãn hướng dẫn sử dụng.

Một ví dụ đơn giản về loại nhãn mác sườn kiểu này là nhãn 100% cotton, hay nhãn Made in Vietnam. Nội dung tuy đơn giản nhưng nó gợi mở về những ưu điểm vượt trội của chất liệu hay xuất xứ của quần áo.

Mác chất liệu thông thường là mác satin dạng in. Vị trí gắn nằm ở phía trong của sườn áo. Đây là loại mác thân áo không bắt buộc đối với các loại sản phẩm may mặc.

Kích thước mác sườn áo

 

Mác sườn áo có nhiều kích thước khác nhau. Đặc điểm của chúng là những mác vải có kích thước lớn hơn nhãn mác thông thường.

 

Kích thước mác giặt là

Mác hướng dẫn sử dụng có hai dạng là: dạng thẳng và dạng gập đôi ở giữa. Mác dạng thẳng thường in 1 mặt còn mác dạng gập đôi sẽ có 2 mặt in. Hai mặt ở đây là mặt trước và mặt sau của mác, không phải là hai mặt của vải.

Vải satin dùng làm nhãn hướng dẫn sử dụng có một mặt nhám và một mặt trơn. Mặt trơn là mặt in nội dung, ký hiệu cách sử dụng. Với chất liệu TPU trong suốt có thể in cả hai mặt được.

–       Một số size mác thẳng như: 2,5×7,5cm; 3x8cm…Với mác gập đôi thì có một số kích thước phổ thông dưới đây:

–       Size 2,5x4cm( kích thước mở là 2,5x8cm)

–       Size 4x5cm( kích thước mở là 4x10cm)

–       Size 2×3,5cm( mở ra là 2x7cm)

–       Size 2,5×4,5cm( mở là 2,5x9cm)

–       Size to 2,5x4cm( mở ra là 4x5cm); 6x8cm…

 

H3: Kích thước mác chính

Mác chính khi sử dụng gắn sườn áo thường chỉ làm kích thước dạng ngang và kiểu dáng gập đôi. Một số size của mác chính chúng ta có thể sử dụng như:

  • Size 1.5x4cm
  • Size 2x4cm
  • Size 2x3cm

Mác chính ở thân áo thường nhỏ hơn mác hướng dẫn sử dụng và được làm bằng hai chất liệu chính là satin và mác dệt.

 

Kích thước mác đặc biệt

Mác phụ kiểu “ 100% cacton” thường làm là loại mác dạng thẳng, size nhỏ thường may với kích thước 1x2cm, 1,5x3cm. Mác phụ rất hiếm khi sử dụng size lớn.

 

Những lưu ý khi sử dụng mác sườn hiệu quả

 

Đối với các sản phẩm may mặc, việc lựa chọn mác vô cùng quan trọng. Chúng ta cần lựa chọn thiết kế, chất liệu, cách may vào quần áo. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng mác sườn.

Thứ nhất lựa chọn thiết kế phù hợp. Với một bản thiết kế nhãn mác quần áo, chúng ta nên lựa chọn font chữ dễ đọc. Ngoài ra nên có bản giải thích các ký tự để mọi người đều nắm được.

Thứ hai, lựa chọn ký tự phù hợp với việc bảo quản chất liệu. Ví dụ như áo vest thì chúng ta nên giặt khô chẳng hạn. Việc bổ sung đầy đủ khuyến cáo của nhà sản xuất luôn là điều cần thiết.

Thứ ba, hãy quan tâm nhiều tới chất liệu làm nhãn sườn. Với vải satin nên lựa chọn là vải có biên 2 bên. Còn đối với vải dệt nên chọn loại mịn, không gây ngứa ráp. Phương pháp cắt loại mác này thường là cắt siêu âm để hai rìa mép được đều, phẳng.

Ngoài ra với mác dệt logo, nên lựa chọn phương pháp dệt cao mật độ. Mật độ dệt từ 82 trở lên đối với các logo nhiều nét, hoặc có nét nhỏ.

Đảm bảo những tiêu chí trên, mác sườn áo của bạn không những đẹp mà còn trở nên cao cấp trong mắt khách hàng. Giúp khách hàng ấn tượng hơn với sản phẩm quần áo may mặc bởi cửa hàng của bạn.

Một số mẫu mác sườn gắn áo đẹp

 
mác sườn áo
Mác sườn áo quần
 

In Bắc Việt là một trong những đơn vị sản xuất, in ấn nhãn mác cho quần áo uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi nhận sản xuất mác vải, mác dệt, mác sườn áo trên các chất liệu như vải satin, vải cotton, TPU…

Hệ thống phân xưởng in dệt nguyên phụ liệu may mặc hiện đại. Hiện chúng tôi đã và đang cung cấp nhãn mác quần áo cho nhiều cửa hàng trên cả nước.

Công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng một vài mẫu nhãn quần áo gắn sườn để tham khảo. Hi vọng nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng.

  Có thể bạn quan tâm:    

Mọi chi tiết đặt in ấn nhãn vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên phụ trách:

Ms. Dinh – 096.77.99.138 Ms. Oanh – 0969 69 82 69 Mr. Hải – 094.6666.395

Sản phẩm liên quan

Xem tất

Chất lượng in ấn

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

thời gian

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

GIá thành ổn định

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

Support nhiệt tình

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng