In Tem Cuộn, In Tem Nhãn Cuộn

Tem nhãn là một trong những phần tất yếu đi kèm sản phẩm trong quá trình lưu thông. Tem nhãn decal có dạng tờ và dạng cuộn tương ứng với công nghệ in khác nhau. Với sản xuất hàng hóa quy mô lớn đòi hỏi việc in và dán tem nhãn được thực hiện nhanh, […]

Gọi ngay để đặt hàng

094 6666 395

Thông tin sản phẩm

Tem nhãn là một trong những phần tất yếu đi kèm sản phẩm trong quá trình lưu thông. Tem nhãn decal có dạng tờ và dạng cuộn tương ứng với công nghệ in khác nhau. Với sản xuất hàng hóa quy mô lớn đòi hỏi việc in và dán tem nhãn được thực hiện nhanh, chi phí là thấp nhất. Điều mà in offset dạng tờ rời không đáp ứng được. Giải pháp cho doanh nghiệp lúc này là in tem cuộn hay tem nhãn cuộn, tiết kiệm thời gian, nhân công cho doanh nghiệp.

In Tem Cuộn Là Gì? Chất Liệu Sử Dụng Khi In Tem Nhãn Cuộn

Tem nhãn cuộn là gì?

Tem cuộn chính là loại tem decal được in dạng cuộn, giữa các tem có khoảng cách nhất định. Tem cuộn thông thường sẽ được in khổ nhỏ hơn khổ A4. Decal sau khi in sẽ quấn quanh lô giấy, lề được bóc tách riêng biệt trong quá trình in ấn. Tem nhãn dạng cuộn rất phù hợp cho những đơn vị làm nhãn mác hàng hóa số lượng lớn.

Nếu khách hàng có máy dán tem tự động hoặc bán tự động thì bắt buộc phải in tem dạng cuộn. Việc dán máy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí so với dán thủ công. Trong quá trình dán máy, công nhân chỉ việc đặt chai lọ lên dây chuyền mà không phải làm bất cứ việc gì khác.

in-tem-cuon-ha-noi
Dịch Vụ In Tem Nhãn Decal Cuộn Tại Hà Nội

Chất liệu in tem nhãn decal cuộn

Tem nhãn cuộn được in hầu hết bằng các chất liệu decal khác nhau như: Decal giấy, decal bạc, Decal gương, Decal nhựa…Mỗi chất liệu giấy decal và mỗi phương pháp in tem lại sử dụng những loại mực in khác nhau. Tuy nhiên hệ màu sử dụng để in thì vẫn chung với hệ màu in offset là hệ CMYK.

Trong các chất liệu decal thì decal giấy là loại có giá thành rẻ nhất, sử dụng phổ biến nhất. Các dòng decal khác sử dụng in tem decal này tùy thuộc vào tính chất sản phẩm dán. Nếu cần bền trong môi trường nước, môi trường ngoài trời có thể sử dụng decal nhựa hoặc decal gương.

Công Nghệ In Tem Cuộn Hiện Nay

Tem nhãn cuộn được in dựa trên công nghệ in label là in flexo và in kim. Mỗi công nghệ lại có những đặc điểm và mục đích sử dụng riêng. Giải pháp in flexo sử dụng cho các doanh nghiệp in ấn, chuyên in tem nhãn label cho khách hàng. Trong khi đó, giải pháp in kim lại là công nghệ tự phục vụ cho các đơn vị cần in ấn tại đơn vị mình.

may-in-tem-cuon
Máy in tem nhãn decal dạng cuộn

Công nghệ in Flexo tem nhãn cuộn

Tem nhãn decal cuộn được in bằng công nghệ in Flexo là dạng máy in công nghiệp tương tự máy in offset. Máy in flexo có thể có máy 2 màu, 4 màu hay thậm chí 6 màu sử dụng hệ màu mực in CMYK.

Đây là công nghệ in mà mực in được cấp cho khuôn in nhờ sử dụng trục anilox. Bản in nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ viết. Phần tử được in sẽ nằm cao hơn so với phần tử không được in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều trục anilox.

Tem decal dạng cuộn sẽ được cắt theo kích thước phù hợp với máy in. Quá trình in ấn và gia công sẽ diễn ra đồng thời ở hai vị trí khác nhau của máy. Cuộn decal sẽ chạy qua trục in và được lấy mực lên, sau đó tiếp đến dây chuyền bế trên trục.

Ở giai đoạn bế thành phẩm, tem decal sau khi in sẽ chạy qua trục bế. Trên trục này có lắp khuôn bế theo kích thước tem. Tem được bế với tốc độ nhanh hơn rất nhiều bế thủ công thông thường. Cũng trong giai đoạn này, phần giấy decal thừa sẽ được tách ra và cuộn vào một trục riêng biệt.

Trong quá trình thiết kế và chế bản in tem, nhà in sẽ tính toán khoảng cách cũng như chiều vào các con tem. Điều này đảm bảo khi tem in xong sẽ được dán theo chiều máy dán sẵn có.

Công Nghệ In Kỹ Thuật Số Tem Cuộn

Công nghệ in kỹ thuật số tem decal cuộn ở đây gồm 2 dạng là in laser và in kỹ thuật số. Cả hai phương pháp này đều đáp ứng được như cầu chi tiết như; in barcode, in dữ liệu biến đổi. Tuy nhiên các phương pháp này thường dành để in tem nhãn cuộn với số lượng ít, năng xuất không cao bằng in flexo.

Công nghệ in laser tem nhãn

Công nghệ kỹ thuật số hay còn gọi là in kim tem cuộn áp dụng nhiều nhất trong việc in tem mã vạch hay tem dán cân điện tử. Khách hàng sẽ chọn mua sẵn cuộn decal cắt theo kích thước nhất định sau đó về cho vào máy để in.

Đặc điểm của những dòng máy in kim này là chỉ in được tem nhãn dạng chữ, có màu đen. Không sử dụng in được tem có màu sắc. Đây là một trong những giải pháp đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp. Chi phí đầu tư máy thấp, decal luôn sẵn có trên thị trường, dễ dàng thao tác và thực hiện. Chất lượng in ấn tương đối ổn, sắc nét.

In máy kỹ thuật số decal cuộn

Công nghệ in kỹ thuật số trên các dòng máy như icolor sẽ đáp ứng được nhu cầu in màu tem cuộn. Dạng này có thể in được dữ liệu màu biến đổi, in được màu trắng trên decal trong, decal gương. Chất lượng in tốt, sắc nét.

Ưu điểm của việc In Tem Nhãn Decal Cuộn

So với công nghệ in Ofset thì in Flexo có nhiều điểm khác biệt. Nếu so sánh về độ sắc nét thì in offset có phần nhỉnh hơn. Tuy vậy phương pháp in label tem nhãn dạng cuộn có nhiều ưu thế rõ rệt hơn hẳn.

Tem decal cuộn giúp tiết kiệm nhân công, thời gian

Khi in decal cuộn bạn sẽ sử dụng hoàn toàn máy móc trong quá trình dán tem lên sản phẩm. Không cần nhiều công nhân trực tiếp bóc dán mà chỉ cần một người đứng ở vị trí giám sát, chỉnh máy.

Việc dán tem cuộn bằng máy cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. tốc độ dán máy đạt hàng chục nghìn sản phẩm/giờ. Điều bạn phải thuê hàng chục công nhân và làm trong nhiều ngày.

Tem nhãn dạng cuộn làm cho sản phẩm chuyên nghiệp hơn

Mặt khác khi sử dụng công nhân bóc dán có thể sẽ xuất hiện tình trạng dán hỏng, dán lệch tem. Điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn thiếu chuyên nghiệp.

 Hơn nữa lại phát sinh chi phí hỏng và in bổ xung tem trong quá trình đó. Tuy nhiên, với tem cuộn dán máy sẽ đảm bảo tem nhãn được dán đều, không có tỷ lệ dán hỏng tem.

Thực trạng in tem nhãn decal cuộn tại Việt Nam

Xưởng in nhiều nhưng ít nơi đầu tư in tem decal cuộn

Có thể nói trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà in với nhiều công nghệ in khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các đơn vị này là in quảng cáo dạng tờ rời. Trong đó công nghệ in offset tem nhãn chiếm đến tỷ trọng cao, ít có nhà in đầu tư in Flexo.

Thư hai, chất lượng in ấn decal cuộn chưa thực sự tốt. Phần lớn máy móc đều là nhập khẩu lại từ các nước phát triển. Nhiều máy móc đã gần hết khấu hao. Chất lượng in ấn chưa thực sự tốt. Nhiều sản phẩm in chưa chồng màu được như in offset. Độ tinh và nét của tem nhãn chưa thực sự hoàn hảo.

Giá cả in tem nhãn decal cuộn hiện nay còn cao so với in offset. Chi phí đầu tư ban đầu lớn, nhu cầu thị trường còn thấp kèm các rủi ro về khấu hao máy phần nào làm nhà in chùn bước.

05 Cam Kết Khi In Tem Cuộn Tại IN BẮC VIỆT

Hiểu được thực trạng thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng. In Bắc Việt đã liên kết đầu tư hệ thống máy móc mới, hiện đại giúp tăng năng xuất công việc. Nguyên liệu được chọn lọc và đặt trực tiếp từ các hãng sản xuất decal lớn trên thế giới.

Tiêu chí của chúng tôi là lấy chất lượng làm hàng đầu, lấy dịch vụ làm nền tảng tồn tại. In Bắc Việt đưa ra những cam kết luôn tốt nhất, có lợi nhất cho khách hàng vì chúng tôi hiểu

”uy tín phải qua thời gian”

• Thứ nhất: Chỉ sử dụng tem nhãn có thương hiệu, bám dính tốt

• Thứ hai: Chỉ sử dụng mực in chính hãng, đảm bảo không bay màu, không nhòe

• Thứ ba: Cam kết bảo hành chất lượng tem nhãn sản phẩm trọn đời

• Thứ tư: in trực tiếp, giá gốc tại xưởng, miễn phí thiết kế hoàn toàn

• Trả lại 100% tiền nếu không ưng hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi

  Gọi điện ngay đến In Bắc Việt
| Call – Zalo- Imes: 0971 32 38 39     (Ms. Ly)   
| Call – Zalo – Imess: 0979.793.799  (Mr. Hải)

Sản phẩm liên quan

Xem tất

Chất lượng in ấn

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

thời gian

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

GIá thành ổn định

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng

Support nhiệt tình

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tốt nhất cùng máy móc hiện đại để mang đến tận tay khách hàng sản phẩm với sự hài lòng