TỜ GẤP 3

In tờ rơi A4 gấp ba.

In ofset 4 màu

Giấy in Couches loại mỏng hoặc dày

Thời gian in ấn nhanh chóng từ 1- 3 ngày.

Miễn phí thiết kế với maket tờ gấp đơn giản

 


 

Ngày nay, tờ rơi là một trong số giải pháp quảng cáo trực tiếp và hiệu quả tới khách hàng. Việc thiết kế và in tờ rơi cũng có nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau. Một trong số các loại tờ rơi tờ gấp hay được sử dụng nhất là tờ rơi gấp 3 với tên gọi khác là brochure gấp 3 hay tờ gấp 3.

Việc thiết kế và in ấn tờ rơi dạng này có nhiều đặc điểm ưu trội và độc đáo. Hãy cùng In Bắc Việt tìm hiểu về loại tờ gấp ba này với những thông tin về chất liệu, mẫu mã và những tư vấn in ấn quan trọng.

 

Nội dung chính

Tờ gấp 3 là gì? Phân biệt tờ rơi gấp 3 và tờ gấp 3

Khái niệm tờ rơi gấp ba nằm trong khái niệm chung về tờ gấp 3. Điểm giống nhau đó là cùng là những ấn phẩm quảng cáo được thiết kế chia làm sáu mặt nội dung. Việc phân chia bố cục ở đây dựa vào chiều ngang của tờ gấp, thường là chia đều làm 3 khu vực với kích thước giống nhau.

Điểm khác nhau giữa chúng chỉ là nói về kích thước. Nếu như với tờ rơi dạng gấp chúng ta sẽ định nghĩa với kích thước nhỏ, thường là từ khổ A3 trở xuống. Trong khi đó tờ gấp ba lại bao gồm cả tờ rơi và tờ gấp khổ lớn. 

Ví dụ: Chúng ta gọi tờ A4 gấp 3 là tờ rơi, nhưng với tờ gấp khổ 210x630mm lại được gọi là brochure gấp ba. Đây là kích thước lớn bằng ba lần tờ A4. Do đó nó không còn được gọi là tờ rơi. 

Một điểm khác biệt nữa mang tính chất tương đối đó là nội dung truyền tải. Tờ rơi thường có thông điệp về bán hàng, về sản phẩm nhiều hơn. Trong khi đó brochuer hay tờ gấp 3 lại chưa nhiều nội dung hơn. Đó có thể là tầm nhìn, sứ mệnh doanh nghiệp hay đội ngũ nhân sự…

 

in tờ gấp 3
In tờ gấp 3 đẹp và độc đáo

 

Kích thước tờ gấp 3 các khổ

Như đã nói ở trên, tờ gấp 3 bao hàm cả kích thước lớn và nhỏ. Chúng ta sẽ xem xét kích thước của chúng dưới với từng vai trò cụ thể

Kích thước tờ rơi a4 gấp 3

Thường sẽ được thiết kế in trên khổ A4 với kích thước 210x297mm. Vì vậy trường hợp này sẽ gọi là tờ rơi a4 gấp 3. So với các loại tờ rơi A4 thông thường khác, tờ gấp A4 sẽ mang tính trang trọng hơn. Nội dung của tờ rơi cũng được chia làm sáu mặt thiết kết. Với tờ a4 gấp ba chúng ta có haicách gấp khác nhau là gấp zích zắc hoặc gấp cuộn vào trong

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, khổ tờ rơi gấp ba có thể nhỏ hơn khổ A4 thông thường.

 

tờ rơi a4 gấp 3
Tờ rơi a4 gấp 3

 

Kích thước brochure gấp 3

Kích thước của brochure gấp ba khá đa dạng. Có thể khổ tờ rơi A4 gấp ba cũng được gọi cái tên này. Tuy nhiên nó có khá nhiều kích thước khác nhau. Một số ví dụ như: Kích thước 20x60cm; Kích thước 30x63cm; 25x75cm…

Như vậy brochure gấp 3 thường có kích thước khá lớn. Nội dung bao hàm nhiều hơn so với tờ rơi quảng cáo thông thường. Đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn khổ in ấn.

 

Chất liệu in tờ gấp 3 và tờ rơi gấp 3

Chất liệu giấy in hiện nay khá đa dạng. Tuy nhiên tờ rơi gấp 3 thì thường in trên giấy couches bóng( giấy C) là chủ yếu. Đây là loại giấy có bề mặt trắng, mịn và hơi láng. Giấy có độ bắt mực và màu sắc rất tốt. Đây cũng là loại giấy chủ yếu để sử dụng in ấn các ấn phẩm quảng cáo như: lịch tết, catalogue, bìa sách…

Việc in tờ rơi A4 gấp ba thường được sử dụng trên định lượng giấy Couches 120 hoặc 150. Đây là loại giấy mỏng, do đó chi phí in ấn khá rẻ. Chất liệu giấy này giúp việc gấp 3 được dễ dàng bằng máy. Tờ gấp sẽ ít bị hiện tượng vỡ gân hay nứt giấy, màu tại các đường gấp.

Với tờ gấp khổ lớn, chủ yếu chúng ta sẽ sử dụng giấy dày với các định lượng 200 gsm; 250 gsm hay 300 gsm. Có một chú ý là in loại giấy dày hơn thì thì cần thiết là cán lớp màng nilon mặt ngoài. Điều này tránh các hiện tượng nứt vỡ tại các đường gấp. Tuy nhiên với giấy dày, thường nhà in sẽ chỉ tạo sẵn một đường gân gấp, khách hàng sẽ tự gấp theo nếp đó trong quá trình sử dụng.

 

mẫu tờ gấp 3 đẹp và độc đáo in trên giấy couches
Mẫu tờ gấp 3 đẹp in trên giấy couches

 

Dịch vụ thiết kế tờ rơi gấp 3 tại Bắc Việt

Công ty In Bắc Việt chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế tờ gấp ba cho khách hàng với giá rẻ, có thể chụp ảnh mẫu, lên thiết kế và in ấn trọn gói cho khách hàng. Với khách hàng trong nội thành khi đặt in tờ rơi, chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí. Với khách hàng ở các tỉnh chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng ra các bến xe theo yêu cầu. Ngoài ra Khách hàng có thể nhận được voucher khuyến mại cho lần in tiếp theo là các sản phẩm in khác mà chúng tôi cung cấp.

SĐT HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG: 

Hotline: 094.6666.395

Tel: 024 6292 8028SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ