In Lịch Treo Tường 1 Tờ Nẹp Thiếc

Mỗi dịp tết đến xuân về là nhu cầu in ấn lịch tết làm quà tặng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong số các loại lịch tết thì việc in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc là có chi phí rẻ và nhanh nhất. Lịch nẹp thiếc 1 …


Mỗi dịp tết đến xuân về là nhu cầu in ấn lịch tết làm quà tặng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong số các loại lịch tết thì việc in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc là có chi phí rẻ và nhanh nhất. Lịch nẹp thiếc 1 tờ còn có thể làm ấn phẩm maketing tới khách hàng với những thông điệp ngắn gọn của doanh nghiệp. Hãy cùng In Bắc Việt tìm hiểu về loại lịch tết khá đặc biệt này.

Nội dung chính

Kích thước và bố cục thiết kế in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc

Là một trong số những ấn phẩm tết như bao loại lịch khác, nhưng lịch 1 tờ lại mang trong mình một dáng vẻ khác biệt. Nó không quá cầu kỳ như lịch block, cũng không nặng có bìa cứng như lịch lò xo giữa 13 tờ. Nó đơn giản chỉ là nó, lịch 1 tờ đúng với cái tên gọi. Nó có thể coi là em út trong họ nhà lịch tết: đơn giản và hiệu quả quảng bá rất cao.

Lịch 1 tờ treo tường có những loại nào?

Lịch treo tường nói chung và lịch 1 tờ nẹp thiếc nói riêng đều có hai loại: lịch độc quyền và lịch phôi sẵn.

Lịch 1 tờ độc quyền: Là loại lịch được thiết kế và in riêng theo yêu cầu khách hàng. Mọi hình ảnh, tư liệu đều được lựa chọn mới, thậm chí là chụp mới. Tất cả tư liệu sử dụng đảm bảo không bị vi phạm bản quyền hay thiết kế giống một mẫu lịch đã được đăng ký bản quyền xuất bản trước đó.

Lịch phôi 1 tờ: Đây là loại lịch có thiết kế và gia công sẵn thành phẩm được bán ra ngoài thị trường. Lịch có phần hình ảnh theo chủ đề sẵn và phần bộ số lịch. Ngoài ra nó có và một phần trắng để in thông tin quảng cáo của đơn vị lên tờ lịch. Loại lịch này bạn được in mà không cần xin giấy phép xuất bản.

Kích thước lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc

Lịch treo tường nói chung có một hai kích thước cơ bản như 40x60cm và 50x70cm( hoặc 45x70cm). Đây là hai tỷ lệ kích thước vàng trong thiết kế in ấn lịch tết. Trong đó kích thước 40x60cm là phổ biến nhất.

Loại lịch treo tường này có đầu được nẹp một thanh thiếc mỏng bằng chiều ngang lịch, có móc treo. Khi sử dụng bạn chỉ việc gậy chốt lên và treo vào tường. Lịch treo tường 1 tờ thường có trọng lượng nhẹ, nên có thể dùng gá gắn lên tường thay vì đóng đinh treo. Lịch có thể cuộn tròn và đóng trong túi nilon nhìn rất gọn gàng

Ứng dụng lịch 1 tờ  sử dụng làm lịch trường học, công ty, lịch giáo xứ, lịch hội sinh viên…

Bố cục thiết kế để in lịch 1 tờ treo tường

Với kích thước này lịch 1 tờ thường có thiết kế đầy đủ lịch âm dương của cả 12 tháng trong năm. Phần bộ số thông thường sẽ được bố trí theo hàng ngang thành 2 dòng và 6 cột. Mỗi cột tương ứng với một tháng trong năm.

Bố cục lịch 1 tờ chia ra làm hai phần chính như những loại lịch treo tường khác. Phần trên cùng là hình ảnh chủ đề của lịch. Nếu bạn không có điều kiện chụp ảnh hoặc không có được những bức ảnh ưng ý có thể chọn các chủ đề chung chung như: Cảnh đẹp thiên nhiên, nhà cửa, xe cộ…

Ngược lại, bạn có những bức ảnh về nhân sự, công ty hay nhà máy thì điều tuyệt vời rồi. Cho chúng lên tờ bìa lịch để quảng bá hình ảnh của đơn vị bạn tới mọi người. Người nhận được tờ lịch ắt hẳn sẽ cảm thấy bạn rất đáng tự hào, tài giỏi đúng không nào?

Tất cả hình ảnh sử dụng in trên lịch treo tường 1 tờ đều phải sử dụng hình ảnh có dung lượng cao. Điều này giúp chất lượng hình ảnh khi in ấn được tốt nhất. Ảnh chính nên chỉnh sửa màu sắc cho tươi sáng, có thể bố trí thêm họa tiết cho nổi bật.

Phần dưới là bộ số và thông tin đơn vị quảng cáo trên lịch. Tùy từng chủ đề của lịch mà thiết kế lựa chọn hình ảnh cho phù hợp.

Một lưu ý nữa khi sử dụng hình ảnh đó là bạn nên chọn hình ảnh độc quyền, chụp ảnh được là tốt nhất. Nếu không chú ý điều này bạn rất có thể sẽ gặp rắc rối về chuyện bản quyền hình ảnh. Thật không may nếu bị kiện và phải bồi thường thiệt hại cho chủ nhân tấm ảnh đó chỉ vì bức ảnh lựa chọn trên lịch.

Lựa chọn giấy in lịch treo tường 1 tờ và công nghệ in ofset hiện đại

Lựa chọn giấy để in lịch tết 1 tờ nẹp thiếc như nào?

Điểm khác biệt nhiều nhất giữa lịch 1 tờ và lịch 7 tờ đó là chất liệu giấy sử dụng khá khác nhau. Trong khi lịch 7 tờ treo tường sử dụng giấy định lượng từ 200 gsm trở lên thì lịch 1 tờ lại sử dụng giấy định lượng từ 100 gsm – 200 gsm. Vậy tại sao lại có điều này?

Thứ nhất lịch 1 tờ sử dụng đầu nẹp thiếc do đó cần giấy mỏng để việc nẹp được dễ dàng. Điều này làm tăng năng suất trong quá trình gia công. Hơn nữa khi gập cuộn hai lượt đầu thép giấy dày quá sẽ có thể dễ bị rách.

Thứ hai là với lịch treo tương loại này thường được cuộn lại trong quá trình vận chuyển, giao hàng. Giấy dày làm cho quá trình cuộn tròn gặp khó khăn. Hơn thế nữa khi sử dụng giấy mỏng thì lúc bỏ ra tờ lịch dễ dàng được dãn ra mà không bị cuộn cong trở về như cũ.

Công nghệ in ofset cho lịch tết treo trường chất lượng hoàn hảo

Nói về công nghệ in ofset là nói về ngành in công nghiệp dạng tờ rơi. Công nghệ in ofset áp dụng cho hầu hết các ấn phẩm in trên giấy. Đây là công nghệ cho chất lượng cũng như hiệu xuất cao trong việc in lịch tết. Bạn có thể tham khảo quy cách in một cuốn lịch 1 tờ như sau:

Kích thước: tùy chọn 40x60cm hoặc 45x70cm, 50x70cm với lịch phôi và kích thước khác theo yêu cầu nếu là lịch độc quyền

Chất liệu giấy: Giấy couches hoặc Couches Matt có định lượng từ 100- 200 gsm hoặc kích thước tùy định của nhà cung cấp.

Công nghệ in: In ofset 4 màu, sử dụng loại mực sáng mịn, đẹp

Gia công: Nẹp thiếc treo tường

Thiết kế: Theo phôi sẵn hoặc thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ xin giấy phép xuất bản.

Thời gian hoàn thành: 5-7 ngày hoặc có thể nhanh hơn.


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ - IN ẤN
    Chú ý: Mục (*) Quý khách vui lòng không để trống

    Nội dung được bảo mật theo quy định pháp luật.

    Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau 15p

    LIÊN HỆ VỚI ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI 24/24h    SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ